images banner

Khoa Hô hấp

Chia sẻ

Khoa nội – Hô hấp

Khoa nội – Hô hấp

Điều trị cho các bệnh nhân bị khó thở hoặc mắc các bệnh lý về phổi.
Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi chuyên chẩn đoán, điều trị, phục hồi chức năng và tư vấn toàn diện cho bệnh nhân có những vấn đề về hô hấp như khó thở, ho kéo dài, ho ra máu, viêm phế quản, viêm phổi, hen suyễn, u phổi, bệnh lý màng phổi, bệnh ngưng thở lúc ngủ, và cai thuốc lá..

Các dịch vụ tại khoa Hô hấp
Đo chức năng hô hấp: (CNHH): Đây là xét nghiệm chẩn đoán không xâm lấn để kiểm tra khả năng thở. Giúp đánh giá mức độ tắc nghẽn, hạn chế về hô hấp và khả năng hoạt động gắng sức…. để chẩn đoán cũng như theo dõi điều trị một số bệnh hô hấp.
X-quang ngực, CT-scan ngực: Tạo ra hình ảnh của tim, phổi, mạch máu, đường thở và xương ngực và cột sống. Đặc biệt kỹ thuật Chụp CT liều thấp để sàng lọc ung thư phổi cho những người có tiền sử hút thuốc lá nặng, còn đang hút hoặc mới bỏ thuốc.
Quản lý hen suyển: Phương pháp điều trị ngoại trú này có thể giúp bệnh nhân hiểu rõ về bệnh của mình cũng như cách nhận biết diễn biến bệnh và cách kiểm soát bệnh tốt, hạn chế thấp nhất tác hại của bệnh và có chất lượng sống tốt.
Quản lý bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính hiệu quả (COPD): Bệnh nhân được đánh giá và đưa liệu trình điều trị phù hợp. Bệnh nhân được hướng dẫn theo dõi bệnh; giảm thiểu các yếu tố nguy cơ, chế độ sinh hoạt và tập luyện giúp bệnh ổn định và hạn chế các đợt cấp.
Cai thuốc lá: Bỏ hút thuốc là bước quan trọng nhất để bảo vệ phổi của mình cũng như giảm thiểu nguy cơ ung thư và bệnh lý tim mạch. KHÔNG BAO GIỜ quá muộn để bỏ thuốc lá. Bác sĩ sẽ giúp bạn hiểu rõ khó khăn và thuận lơi khi cai thuốc lá, cùng bạn lên kế hoạch, chọn biện pháp cai thuốc tốt nhất và đồng hành tư vấn cho bạn để cai thuốc lá thành công
Phục hồi chức năng hô hấp: Đội ngũ chuyên gia y tế của chúng tôi cung cấp cho bệnh nhân các công cụ điều trị bệnh phổi mãn tính mà họ có thể sử dụng để quản lý tình trạng và cải thiện chất lượng cuộc sống thông qua: giáo dục toàn diện, thay đổi lối sống, chương trình tập thể dục.