images banner

Khoa Chẩn đoán hình ảnh (siêu âm, X-Quang, CT)

Chia sẻ

KHOA CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH

KHOA CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH

Khoa Chẩn đoán hình ảnh phòng khám Victoria Healthcare cam kết cung cấp dịch vụ thăm khám, chẩn đoán hình ảnh với tính hiệu quả, điều kiện vệ sinh, an toàn tia xạ cũng như chất lượng của hình ảnh.
Tại Khoa Chẩn đoán hình ảnh, chúng tôi thực hiện nhiều loại thăm khám chẩn đoán khác nhau, bao gồm:
Chụp X-Quang
Hệ thống X-quang kỹ thuật số (DR), thời gian chụp phim cho bệnh nhân nhanh hơn nhiều lần so với X-quang thông thường, giảm thời gian chiếu tia, trong những trường hợp cần thiết, chúng tôi có đầy đủ các thiết bị che chắn, bảo vệ cơ thể bạn không bị nhiễm xạ.

Với các trường hợp chụp X-quang thông thường, bạn không cần chuẩn bị trước. Nhưng trong một số trường hợp chụp X-quang với thuốc cản quang barium (dạ dày- thực quản, tá tràng, đại tràng), bạn cần thụt tháo, nhịn ăn trước khi chụp theo chỉ dẫn của bác sỹ.
Bạn cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ cũng như kỹ thuật viên để hình ảnh chụp X-quang đạt chất lượng tốt nhất. Trước khi chụp, vui lòng thông báo cho bác sĩ, kỹ thuật viên nếu bạn đang mang thai hoặc nghi ngờ có thai.

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ chụp X-quang sau:

Chụp X-quang kỹ thuật số phổi, xoang, sọ, cột sống, và xương thường quy.
Chụp X-quang tuyến vú để phát hiện sớm ung thư vú. Hệ thống máy chụp vú kỹ thuật số hiện đại cho phép chúng tôi có được các phim chụp với chất lượng hình ảnh cao nhất, đồng thời hệ thống nén tự động cho phép bệnh nhân ít đau khi chụp. Hình ảnh chụp vú được bác sỹ chẩn đoán trên màn hình y tế với độ phân giải cao, mang lại những chẩn đoán sớm và chính xác nhất có thể

Siêu âm
Chúng tôi thực hiện các dịch vụ siêu âm trên các máy siêu âm thế hệ mới nhất của Philips và General Electric (GE), đảm bảo chất lượng hình ảnh luôn ở mức rõ nét, phục vụ chẩn đoán. Đặc biệt với công nghệ tiên tiến sẽ mang lại những trải nghiệm hình ảnh rõ đẹp để chẩn đoán đúng.
Các dịch vụ siêu âm của chúng tôi bao gồm:
Siêu âm thai quý I, II, III
Siêu âm não xuyên thóp
Siêu âm các tuyến mang tai
Siêu âm vú
Siêu âm tuyến giáp (bao gồm hạch cổ)
Siêu âm đầu và cổ
Siêu âm bụng
Siêu âm vùng nách
Siêu âm bẹn
Siêu âm thận, bàng quang
Siêu âm vùng chậu
Siêu âm tinh hoàn
Siêu âm tiền liệt tuyến
Siêu âm tủy sống
Siêu âm gân, khớp
Siêu âm phần mềm
Siêu âm doppler động tĩnh mạch ngoại biên
Siêu âm Doppler mạch đầu và cổ
Siêu âm tĩnh mạch và mạch bạch huyết
Sinh thiết dưới siêu âm
Siêu âm phụ khoa
Siêu âm tim

Chụp CT Scanner
Đây là phương pháp chẩn đoán hình ảnh sử dụng bức xạ ion hóa để tạo nên các hình ảnh chi tiết bên trong cơ thể một cách nhanh chóng.
Khi có chỉ định chụp cắt lớp vi tính, bạn sẽ được bác sỹ/ kỹ thuật viên sẽ hỏi một số câu hỏi về sức khỏe của bạn và tư vấn các bước chuẩn bị cần thiết cho việc tiến hành chụp cắt lớp vi tính. Trong những trường hợp cần tiêm thuốc cản quang khi chụp, bạn sẽ được hỏi thêm về tiền sử dị ứng, bệnh lý gan, thận, tiểu đường hoặc các lần chụp CLVT có sử dụng thuốc cản quang trước đó (nếu có).
Với máy chụp CLVT 128 lát cắt của GE, chúng tôi thực hiện hầu như tất cả các thăm khám cắt lớp vi tính
Đặc biệt phòng khám chúng tôi có chương trình chụp cắt lớp vi tính với liều xạ thấp để tầm soát ung thư phổi: Chương trình này giúp các bệnh nhân có nguy cơ ung thư phổi cao tầm soát ung thư phổi bằng máy CT 128 lát cắt trong khi giảm thiểu tối đa liều phóng xạ gây hại cho cơ thể.