Chia sẻ

Hãy Yêu Thương Và Chăm Sóc Sức Khỏe Ngay Hôm Nay

By Victoria Healthcare 12 Tháng 4 2022

Hãy Yêu Thương Và Chăm Sóc Sức Khỏe Ngay Hôm Nay

Nhìn từ Đại dịch Covid-19:

HÃY YÊU THƯƠNG VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE - “NGƯỜI BẠN THÂN NHẤT” CỦA MỖI CHÚNG TA NGAY HÔM NAY

 

Đến thời điểm hiện tại đại dịch covid đang dần được kiểm soát tốt hơn, thế nhưng nó vẫn gây ảnh hưởng nhất định đối với toàn thế giới. Vì vậy, ngay hôm nay chúng ta cần học cách “sống chung với dịch” một cách an toàn dưới sự hướng dẫn của Bộ Y tế!

Covid vừa là đại dịch nguy hiểm, cũng là cơ hội để mỗi chúng ta nhìn lại, chăm sóc tốt hơn đến sức khỏe, “người bạn thân nhất” của mỗi người. Chúng ta càng cần dành sự quan tâm đến những người thân yêu trong gia đình, đặc biệt là người lớn tuổi và có bệnh nền. Vì đó là nhóm đối tượng suy giảm về sức khỏe và sức đề kháng, có nguy cơ mắc bệnh cao hơn người bình thường, khả năng phục hồi cũng yếu hơn. 

Chính vì thế, chúng ta cần nâng cao nhận thức “bảo trì sức khỏe”, đặt việc kiểm tra sức khỏe định kỳ là “ưu tiên hàng đầu” để chuẩn bị một sức khỏe đầy đủ về thể chất và cả tinh thần. Có như vậy, bản thân và gia đình sẽ vững vàng hơn thích nghi với những biến động trong xã hội hiện nay.  

—----------------

 

Việc xây dựng thói quen khám sức khỏe định kỳ là điều các chuyên gia y tế thường xuyên khuyến cáo. 

Bác sĩ Trần Phương Thảo - Chuyên Khoa Nội Soi Tiêu Hóa tại Hệ thống phòng khám Victoria Healthcare đã chia sẻ một số thông tin lưu ý về các nguy cơ từ thói quen sinh hoạt hàng ngày và một số vấn đề về tầm soát ung thư thường gặp theo độ tuổi. 

 

 1. NGUY CƠ TỪ CÁC THÓI QUEN SINH HOẠT HÀNG NGÀY

 • Hút thuốc lá: Việc khám định kỳ giúp tầm soát phổi của người có thói quen hút thuốc nhằm giảm nguy cơ các bệnh về phổi và ung thư phổi.
 • Uống rượu, bia: Với người uống bia, rượu cần quan tâm đến việc tầm soát nguy cơ viêm gan, xơ, ung thư gan và các biến chứng khác.
 • Ít vận động: Trong xã hội công nghệ phát triển, khá nhiều người mải mê với công việc mà bỏ quên việc luyện tập thể chất, vận động. Việc tập thể dục mang đến nhiều ích lợi hơn ta nghĩ, đặc biệt giúp cải thiện khả năng giữ thăng bằng, phòng ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch. 
 • Ít giao lưu xã hội: Con người luôn cần được quan tâm và chia sẻ. Vì vậy, mỗi người cần có những mối quan hệ giao lưu và tham gia hoạt động xã hội để nâng cao sức khỏe tinh thần, sống một cuộc sống lạc quan và ý nghĩa hơn. 

 

 1. TẦM SOÁT CÁC LOẠI UNG THƯ THƯỜNG GẶP THEO ĐỘ TUỔI

 • Tầm soát ung thư vú: Tiến hành chụp nhũ ảnh và siêu âm ngực.
 • Tầm soát ung thư cổ tử cung: Thực hiện PAPs, kiểm tra virus HPV
 • Tầm soát ung thư phổi: Thực hiện chụp CT-Scan ngực với liều lượng tia X thấp.
 • Tầm soát ung thư đại trực tràng: Thăm khám và nội soi đại trực tràng.
 • Khám tiền liệt tuyến và dấu ấn ung thư tiền liệt tuyến.

 

Còn điều gì quan trọng hơn một cơ thể khỏe mạnh? Sức khỏe là điều chúng ta cần quan tâm và chăm sóc thật kỹ càng. Thật đó! Chính những thói quen nhỏ nhất hàng ngày sẽ góp phần tạo nên lối sống của chúng ta. Duy trì một lối sống lành mạnh là nền tảng vững chắc cho một sức khỏe tốt, để sẵn sàng thích nghi và đề kháng với bệnh tật. 

Thay đổi có thể thấy được mỗi ngày mọi người ạ…

Kệ con covid-19 đi, cứ phải bước tiếp và chủ động quan tâm sức khỏe của bản thân và những người ta yêu thương.

KHÔNG THƯƠNG YÊU VÀ QUAN TÂM TỪ NGÀY HÔM NAY - THÌ ĐẾN KHI NÀO?