Chia sẻ

Vòng Tránh Thai Nội Tiết - Những Điều Bạn Chưa Biết

By Victoria Healthcare 28 Tháng 7 2020

Vòng Tránh Thai Nội Tiết - Những Điều Bạn Chưa Biết

Phụ nữ hiện đại thời nay với cuộc sống bận rộn, đảm đương nhiều trách nhiệm trong gia đình và ngoài xã hội, việc sinh con ngoài kế hoạch là một áp lực lớn trở thành rào cản phát triển sự nghiệp bản thân và gây ảnh hưởng tâm lý không nhỏ đối với các chị em.

Việc lựa chọn cho mình một phương pháp phòng ngừa thai sản an toàn, hiệu quả mà việc thực hiện lại đơn giản, không mất nhiều thời gian của chị em là điều nhiều phụ nữ trẻ đang tìm kiếm. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết các ưu-nhược điểm của các phương pháp phòng ngừa thai sản hiện nay và biết cách lựa chọn phương pháp an toàn và phù hợp nhất cho bản thân. Từ những nhu cầu đó, các phương pháp ngừa thai ngày càng được cải tiến hướng đến sự an toàn và thuận tiện cho phụ nữ trẻ ngày nay.

Một trong những phương pháp ngừa thai mới hiện nay đang được nhiều phụ nữ lựa chọn là Vòng tránh thai nội tiết hay còn gọi là dụng cụ tử cung chứa nội tiết (Mirena). Khác với các phương pháp ngừa thai bằng nội tiết khác do không hoàn toàn ức chế sự rụng trứng, cho nên hiện tượng hành kinh tự nhiên vẫn xảy ra. Lợi ích khác của dụng cụ tử cung chứa nội tiết đó là làm giảm đáng kể lượng máu kinh hàng tháng và giảm một phần triệu chứng của bệnh lạc nội mạc tử cung (endometriosis). Mirena mang lại hiệu quả ngừa thai cao hơn hầu hết các biện pháp khác, với tỉ lệ thất bại chỉ 0.7% và thời hạn sử dụng dài (khoảng 5 năm). Khả năng thụ thai lại dễ dàng ngay sau khi lấy dụng cụ tử cung ra. Tuy nhiên, các phụ nữ cần phải hiểu rằng không có phương pháp nào là an toàn và hoàn hảo tuyệt đối.

Để mang lại cho chị em phụ nữ những thông tin chính thống, cập nhật những ưu-nhược điểm của phương pháp vòng tránh thai nội tiết so với những phương pháp ngừa thai phổ biến trước nay, Bác sĩ Sản-Phụ khoa Teng Quang Tín sẽ chia sẻ với chị em về chủ đề Vòng Tránh Thai Nội Tiết.