Chia sẻ

BẠN CÓ TỪNG NGHI NGỜ MÌNH BỊ UNG THƯ GAN?

By Victoria Healthcare 27 Tháng 9 2023

BẠN CÓ TỪNG NGHI NGỜ MÌNH BỊ UNG THƯ GAN?

“Tôi không có triệu chứng gì, thậm chí cảm giác đau đầu cũng không có. Rồi tôi mới được biết Viêm gan C có thể ẩn trong cơ thể đến 20 năm mà không có bất kỳ triệu chứng nào. Nhưng nó đã phát triển thành Ung thư gan.”
💭 Câu chuyện thực tế được chia sẻ bởi Darryl, một bệnh nhân phát hiện muộn nhưng đã chiến đấu và vượt qua căn bệnh Ung Thư Gan.
(Nguồn: Tổ chức gan Hoa Kỳ - American Liver Foundation)
—--
Sau 14 năm hồi phục từ chứng rối loạn sử dụng chất kích thích và rượu, Darryl đã bị sốc khi biết mình bị Viêm gan C, dẫn đến ung thư gan. Anh chia sẻ:
“Trước đó, tôi thật sự không muốn nói cho ai biết là tôi bị bệnh, tôi không tin vào bác sĩ. Tôi không có triệu chứng gì, thậm chí cảm giác đau đầu cũng không có.
Rồi tôi mới được biết Viêm gan C có thể ẩn trong cơ thể đến 20 năm mà không có bất kỳ triệu chứng nào. Nhưng nó đã phát triển thành Ung thư gan.
Chân và cánh tay tôi bắt đầu co cứng, cả cơ thể cũng co cứng. Vào thời điểm đó, gan của tôi đã bị hủy hoại đến mức Bác sĩ phải nói về việc cấy ghép gan. Khi đó, tôi là người đàn ông 56 tuổi, đã du lịch khá nhiều, từng phục vụ trong Hải quân 10 năm và làm việc trên tàu du lịch nhưng việc cấy ghép gan là hoàn toàn mới đối với tôi.
Sau khi cấy ghép gan, cuộc sống đã trở lại với tôi. Trong quá trình điều trị nhiều lần tôi cảm thấy mình hoàn toàn cô đơn, mình là người duy nhất trên thế giới đang trải qua điều này. Tôi không thể diễn tả cho bạn biết cảm giác đó.
Và ngày hôm nay, sau 35 năm đã qua từ khi tôi từ bỏ những thói quen không tốt. Tôi muốn mọi người biết rằng bạn có thể có một cuộc sống khỏe mạnh. Hãy bảo vệ nó để trải nghiệm cuộc sống mơ ước một cách trọn vẹn!”
—------
📌 Tại Việt Nam, qua nhiều câu chuyện lâm sàng được chia sẻ, các Bác sĩ vẫn thường xuyên gặp bệnh nhân đến khám không phải ở giai đoạn sớm, mà đã vào giai đoạn trung gian hoặc muộn của bệnh lý.
Đây là một trăn trở của giới Y học hiện nay vì khi bệnh nhân được phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn thì việc điều trị sẽ không dễ dàng.
Vì vậy đối với tất cả các loại ung thư nói chung và ung thư gan nói riêng, vấn đề tầm soát sớm là hết sức quan trọng.
Nếu đọc đến đây nghĩa là bạn đang thực sự quan tâm đến đề này, Phòng khám Victoria Healthcare cung cấp giải pháp GÓI TẦM SOÁT UNG THƯ GAN, bao gồm những hạng mục khám cần thiết với chi phí không quá cao giúp tầm soát hiệu quả bệnh lý này.
♻️ Tham khảo chi tiết tại Kênh Ưu Đãi Trực Tuyến: https://bit.ly/TamSoatUTGan
Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn vui lòng liên hệ Hotline: 028 3910 4545 Hoặc Zalo: https://zalo.me/337861191656285657