Chia sẻ

HÚT THUỐC THỤ ĐỘNG TÁC HẠI ĐẾN CON TRẺ NHƯ THẾ NÀO?

By Victoria Healthcare 15 Tháng 7 2022

HÚT THUỐC THỤ ĐỘNG TÁC HẠI ĐẾN CON TRẺ NHƯ THẾ NÀO?
[Nuôi con khỏe mạnh cùng VICTORIA HEALTHCARE]
HÚT THUỐC THỤ ĐỘNG TÁC HẠI ĐẾN CON TRẺ NHƯ THẾ NÀO? 
Trẻ em không hút thuốc sống chung nhà với người lớn hút thuốc cũng sẽ hít phải khói thuốc lá. Trường hợp này gọi là hút thuốc thụ động.
🎯 Khói thuốc lá được thải ra ngoài theo 2 đường từ người hút thuốc và từ chính điếu thuốc đốt gần hết. Hầu hết khói thuốc thải ra trong phòng là từ chính điếu thuốc lá. Khói từ điếu thuốc thải ra chứa nhiều hóa chất độc hại gấp 2 đến 3 lần so với khói do người hút thuốc thải ra bởi vì khói này không được lọc qua đầu lọc thuốc.
🎯 Điều tệ hại nhất là một đứa trẻ ở trong một căn phòng đầy khói thuốc trong 1 giờ với vài người hút thuốc sẽ hít phải khói thuốc với các hóa chất độc hại tương đương hút 10 điếu thuốc.
Tóm lại, những đứa trẻ có mẹ hút thuốc sẽ hít khói thuốc vào trong cơ thể nhiều hơn là những đứa trẻ có cha hút thuốc vì chúng ở gần mẹ nhiều hơn. Các bà mẹ đang nuôi con bằng sữa mẹ mà hút thuốc thì đứa trẻ sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều vì hóa chất độc hại trong thuốc lá sẽ hiện diện trong sữa mẹ cũng nhiều như là trong không khí xung quanh.
NHỮNG ẢNH HƯỞNG CỦA HÚT THUỐC THỤ ĐỘNG LÊN TRẺ EM
Trẻ em sống trong gia đình có người hút thuốc sẽ hay bị viêm nhiễm đường hô hấp. Các triệu chứng của bệnh viêm nhiễm đường hô hấp sẽ nặng hơn và kéo dài hơn so với những trẻ sống trong những gia đình không có khói thuốc.
Trong suốt 5 năm đầu đời đứa trẻ sẽ phải chịu ảnh hưởng nặng nề tình trạng hút thuốc thụ động vì thường xuyên ở cạnh bên cha mẹ. Càng có nhiều người hút thuốc trong gia đình và họ hút thuốc càng nhiều thì các triệu chứng bệnh ở trẻ em trong nhà càng nặng.
Hút thuốc thụ động đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ bị suyễn, hít phải khói thuốc thường xuyên, trẻ sẽ bị lên cơn hen suyễn nhiều hơn, nặng hơn, sẽ phải đi cấp cứu nhiều hơn, và nhập viện nhiều lần hơn. Những đứa trẻ này khi lớn lên ít có cơ hội khỏi hẳn bệnh hen suyễn.
Hút thuốc thụ động sẽ làm các trường hợp sau đây nặng hơn :
❗️ Viêm phổi
❗️ Ho hoặc viêm phế quản
❗️ Viêm thanh quản
❗️ Khò khè hoặc viêm khí phế quản
❗️ Đang trong cơn hen suyễn
❗️ Cúm
❗️ Nhiễm trùng tai
❗️ Viêm tai giữa tắc nghẽn
❗️ Cảm lạnh hay nhiễm trùng đường hô hấp trên
❗️ Viêm xoang
❗️ Viêm họng
❗️ Đau mắt
❗️ Hội chứng đột tử của trẻ em
❗️ Tình trạng trẻ hay phải nghỉ học do bệnh
-----
💞 Chăm sóc sức khỏe trẻ em, đặc biệt là việc Khám sức khỏe định kỳ ở trẻ không giống như khám sức khỏe định kỳ của người lớn. VICTORIA HEALTHCARE cam kết mang đến những thông tin Y khoa chính thống và hữu ích giúp các bậc cha mẹ nuôi con khỏe mạnh.
Các bác sĩ Nhi khoa tại VICTORIA HEALTHCARE sẽ đưa ra những tư vấn, các phương pháp chăm sóc sức khỏe hiệu quả và phù hợp nhất cho từng đứa trẻ.
🎁 Tham khảo các gói khám chăm sóc sức khỏe trẻ em TẠI ĐÂY