Chia sẻ

05 BƯỚC CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ "BẢO TRÌ SỨC KHỎE" CHO BẢN THÂN VÀ GIA ĐÌNH

By Victoria Healthcare 12 Tháng 4 2024

05 BƯỚC CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ

 BẠN ĐÃ BIẾT 🔥

05 BƯỚC CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ "BẢO TRÌ SỨC KHỎE" CHO BẢN THÂN VÀ GIA ĐÌNH CHƯA?

❗️ Xem lại tiền sử sức khỏe của gia đình

Nguy cơ sức khoẻ của bạn có thể đến từ yếu tố di truyền, vì vậy hãy chủ động hiểu rõ tình trạng bệnh lý của người thân. Bước này giúp bác sĩ có thể đưa ra những khuyến nghị cụ thể nhằm tầm soát các nguy cơ bệnh lý tiềm ẩn.

❗️❗️ Ghi chú các thói quen sinh hoạt và lưu trữ sổ khám sức khỏe

Nhớ và ghi chú trước về sở thích cũng như thói quen ăn uống, sinh hoạt, vận động hàng ngày của bạn.
Nếu trước đó bạn đã thăm khám tại cơ sở y tế khác, hãy mang theo lịch sử tiêm chủng, y bạ, bệnh án (nếu có) và các thông tin sử dụng thuốc trong quá trình điều trị.
👉Bác sĩ Victoria Healthcare sẽ dựa vào các thông tin này để chẩn đoán được bệnh lý, hiểu được nguyên nhân của các triệu chứng và từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nếu có vấn đề.

❗️❗️❗️ Lưu lại các dấu hiệu thay đổi

Hay bất cứ điều gì bất thường bạn cảm nhận được từ cơ thể của mình trong thời gian vừa qua.
Bạn cần tự đánh giá trước tình hình sức khỏe của bản thân, có thể chụp hình và ghi chép lại các dấu hiệu bệnh kéo dài hay tái phát, hoặc những thay đổi bất thường ở thể chất và tinh thần.
👉 Bác sĩ được nghe các thông tin càng chi tiết, thì càng có thể hỗ trợ bạn tốt hơn.

❗️❗️❗️❗️ Chuẩn bị các câu hỏi cần trao đổi với Bác sĩ

Chắc hẳn bạn có nhiều mối lo ngại về sức khỏe, cách sử dụng thuốc hoặc duy trì thói quen của mình, nhớ chuẩn bị những câu hỏi đó vào một tờ giấy, điện thoại hay cuốn sổ nhỏ để trao đổi với bác sĩ của bạn khi đến hẹn kiểm tra, bảo trì sức khỏe.

❗️❗️❗️❗️❗️ Tham khảo các khuyến cáo y khoa để chọn gói khám sức khỏe phù hợp với bạn.

Hiện nay trên các trang thông tin của phòng khám đều có hướng dẫn và gợi ý rõ ràng để bạn lưu ý về tình trạng của mình, từ đó có thể lựa chọn gói khám giúp kiểm tra được đầy đủ các chỉ số và nguy cơ bệnh lý có thể gặp phải.
💥 Không gì bằng việc trở thành người nắm thông tin chủ động để có thể chọn lựa các giải pháp tốt nhất bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình mình.
Hãy lưu ý các bước phía trên để mỗi lần thăm khám đạt hiệu quả tốt nhất bạn nhé! 💗